Breaking News
Home / Bài Viết Kỹ Thuật / TIN TỨC CÔNG NGHỆ / Top 5 ổ cứng SSD đáng “đồng tiền bát gạo” nhất tại thời điểm hiện tại

Top 5 ổ cứng SSD đáng “đồng tiền bát gạo” nhất tại thời điểm hiện tại

Với sự phát triển của công nghệ, giá thành của ổ cứng thể rắn (SSD) đã mềm đi rất nhiều so với một vài năm trước, giờ đây một chiếc ổ SSD 512 GB sở hữu tốc độ đọc/ghi khá tốt có giá chỉ hơn 4 triệu đồng. Hiệu năng cao, ít ồn ào, độ bền tốt, SSD đang dần trở thành một trong những linh kiện quan trọng khi người dùng chọn mua máy tính.

Một đặc tính của ổ cứng thể rắn mà có thể bạn chưa biết: ổ có dung lượng càng lớn thì tốc độ truyền tải dữ liệu càng cao. Tuy nhiên nếu không dư dả tài chính, bạn cũng có thể chọn các model dung lượng thấp hơn để cài đặt win, chạy ứng dụng và mua thêm ổ HDD để lưu trữ dữ liệu.

Với sự phát triển của công nghệ, giá thành của ổ cứng thể rắn (SSD) đã mềm đi rất nhiều so với một vài năm trước, giờ đây một chiếc ổ SSD 512 GB sở hữu tốc độ đọc/ghi khá tốt có giá chỉ hơn 4 triệu đồng. Hiệu năng cao, ít ồn ào, độ bền tốt, SSD đang dần trở thành một trong những linh kiện quan trọng khi người dùng chọn mua máy tính.

Ổ cứng thể rắn (SSD) đang dần trở thành một trong những linh kiện quan trọng khi chọn mua máy tính

Một đặc tính của ổ cứng thể rắn mà có thể bạn chưa biết: ổ có dung lượng càng lớn thì tốc độ truyền tải dữ liệu càng cao. Tuy nhiên nếu không dư dả tài chính, bạn cũng có thể chọn các model dung lượng thấp hơn để cài đặt win, chạy ứng dụng và mua thêm ổ HDD để lưu trữ dữ liệu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu SSD đến từ hàng loạt thương hiệu với giá cả và dung lượng khác nhau. Sau đây là 5 mẫu SSD đáng mua nhất tại thời điểm này do trang công nghệ Cnet bình chọn.

Transcend SSD370S (giá tham khảo: 175 USD cho ổ 512 GB )

Có thể nói Transcend SSD370S là chiếc ổ SSD “phá giá” nhất thị trường hiện nay. Phiên bản 512GB và 1TB của model này có giá lần lượt chỉ 175 USD (gần 4 triệu VND) và 360 USD (gần 8 triệu VND).

SSD Transcend SSD370S

Với mức giá rất rẻ so với các đối thủ khác trên thị trường nhưng hiệu năng của Transcend SSD370S vẫn thuộc hàng top. Theo số liệu thống kê, tốc độ vừa đọc và ghi dữ liệu trên 370S đạt 151 MB/s cho phép khởi động máy tính chỉ trong vài giây. Bên cạnh đó độ bền tốt, tuổi thọ cao và một số tính năng hữu ích (như mã hóa dữ liệu) cũng là những điểm mạnh của sản phẩm này.

Review chi tiết và hiệu năng của Transcend SSD370S

Tuy nhiên, chiếc ổ cứng SSD 370S chỉ được bảo hành chính hãng 3 năm, ít hơn so với SSD của các thương hiệu khác (thường là trên 5 năm).

Crucial MX200 (giá tham khảo: 100 USD cho ổ 250 GB)

SSD Crucial MX200

Crucial MX200 là ổ cứng SSD với giá bán phổ thông nhưng vẫn được trang bị các tính năng có trên SSD cao cấp khác. MX200 có độ bền và khả năng chống sốc tốt, tính năng bảo vệ dữ liệu (trong trường hợp dữ liệu bị mất khi mất điện đột ngột). Bên cạnh đó model này cũng cho tốc độ đọc/ghi khá tốt trong những cuộc thử nghiệm.

Review chi tiết và hiệu năng của Crucial MX200

Samsung SSD 850 Evo (giá tham khảo: 142 USD cho ổ 256 GB)

Samsung SSD 850 Evo

850 Evo là phiên bản giá rẻ của mẫu SSD 850 Pro (model SSD cao cấp bậc nhất hiện nay trên thị trường). Tuy nhiên, phiên bản 850 Evo vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng như trên bản PRO, trong đó nổi bật nhất là chế độ RAPID giúp tận dụng bộ nhớ RAM của hệ thống chủ làm bộ nhớ đệm (cache) để tăng hiệu năng.

Review chi tiết và hiệu năng của Samsung SSD 850 Evo

Nhược điểm lớn nhất của 850 Evo so với bản Pro là thời gian bảo hành (850 Pro có thời gian bảo hành lên tới 10 năm). Tuy nhiên với thương hiệu cùng chất lượng đã được rất nhiều chuyên gia công nghệ khẳng định, vấn đề này không ảnh hưởng quá nhiều tới doanh số bán ra của 850 Evo trong thời gian qua.

Samsung SSD 850 Pro (giá tham khảo: 108 USD cho ổ 250 GB)

Samsung SSD 850 Pro

850 Pro là model SSD cao cấp nhất hiện nay trên thị trường, với hiệu năng cao, độ bền cực trâu và đặc biệt là thời gian bảo hành lên tới 10 năm (hiện chưa có 1 ổ SSD nào vượt quá thời gian này). Tiền nào của nấy, thì giá của 850 Pro cũng không hề rẻ, khoảng 0.5 USD/ GB – 257,99 USD cho ổ 512 Gb và 529 USD cho ổ 1TB.

Review chi tiết và hiệu năng của Samsung SSD 850 Pro

​SanDisk Extreme Pro (giá tham khảo: 220 USD cho ổ 480 GB)

SanDisk Extreme Pro

Cũng giống như Samsung SSD 850 Pro, SanDisk Extreme Pro là chiếc ổ cứng SSD có thời hạn bảo hành cực dài lên tới 10 năm. Tốc độ của ​SanDisk cũng rất đáng nể: 251 MB/giây khi thực hiện đọc/ghi cùng lúc. Nhược điểm duy nhất của model này là không tự động mã hóa dữ liệu.

Review chi tiết và hiệu năng của SanDisk Extreme Pro

Trên thị trường lúc này SanDisk Extreme Pro và SSD 850 Pro là 2 chiếc ổ cứng SSD cao cấp được ưa chuộng nhất.

(* Giá bán được tham khảo trên Amazon)

Tham khảo: cnet


About admin

Leave a Reply